สมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก VIP
เข้าร่วมกลุ่ม Swiftlet Center
บทความ
ขายอุปกรณ์สำหรับบ้านนกนางแอ่นทุกชนิด
ซื้อ-ขาย รังนกที่ไหนดี
ราคารังนกนางแอ่นวันนี้
รวมรูปภาพ
ดูนกออนไลน์
SWIFTLET CENTER TUBE
สิทธิพิเศษในการสมัครสมาชิก
ถาม-ตอบ

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 18/02/2011
ปรับปรุง 01/07/2017
สถิติผู้เข้าชม 1,464,641
Page Views 2,097,820
สินค้าทั้งหมด 229
 
ติดต่อเรา
ชุดหัวพ่นหมอกแรงดันต่ำ
โปรแกรมออกแบบเคสไอโฟน ออกแบบเคสไอโฟน รับออกแบบ Case มือถือด้วยตัวคุณเอง รับออกแบบ Case iphone5 iphone4 iphone4s miniipad สั่งทำ case พิมพ์ภาพลงเคสมือถือ
  TL 3600
BC-5500 HUMIDIFIER (ฺำBEST CHAMPION) พร้อมหมวก
NM 5500
H911
ULTRASONIC MIST MAKER (12 Head) with Transformer
NEST AMP ULTRASONIC HUMIDIFIER NH6000
เครื่องพ่นหมอก fog machine

ช่างรู้จักวิธีการทำบ้านนก....แต่ไม่รู้จักนก

อย่างที่บอกครับจากบทความข้างต้น......ในการออกแบบบ้านนกขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แสง เสียง อุณหภูมิ ความชื้น ลม ทิศทางบิน อื่นๆ บ้านนกที่ดี ที่นกเข้าอยู่ขึ้นอยู่กับปัจจัยเหล่านี้ แต่ก็มีไม่น้อยที่ทำบ้านนกแล้วนกไม่เข้าอยู่ โดยช่างรับเหมาทำบ้านนก คอนโดนก ส่วนใหญ่อ้างว่าเคยทำบ้านนกมาก่อน แต่สุดท้ายจำเขามาทั้งนั้นครับ ช่างไม่รู้จักนกอย่างแท้จริง จำแต่รูปแบบ วิธีการ แต่ไม่รู้จักเรื่องความปลอดภัยของนก ที่นกจะตัดสินใจวางรัง ทำให้บ้านนกส่วนใหญ่ไม่ประสบผลสำเร็จ ช่างบางคนรู้จักนกแต่ ต้องการกำไรมากไป ทำให้ออกแบบแบบประหยัดงบ ลดความต้องการจำเป็นบางอย่างไป ทำให้นกอยู่เหมือนกันแต่น้อย และช้าเสียเวลามาก ช่างบางคนทำแบบครอบจักรวาล มีสารพัดเครื่อง ทั้งเครื่องพ่นหมอก ไอน้ำ พัดลม ฮอร์โมน อื่นๆอีกมากมาย ผมว่าสิ้นเปลืองโดย ไม่จำเป็น ทำให้เราเสียงบประมาณมากไป จริงๆแล้วถ้าช่างที่ดีต้องรู้จริง สอนเรา บอกถึงความจำเป็น อธิบายหลายๆอย่างให้เรารู้ด้วย แต่อย่างว่า ส่วนมากช่างจำเขามาไม่รู้ด้วยซ้ำว่า นกบินแบบไหนในตึกที่มืดสนิท แล้วคุณยังจะใว้ใจให้เขาสร้างได้อย่างไร บางช่าง สร้างเสร็จก็หายจ้อย.......เสียทั้งเงิน เจ็บทั้งใจครับ

ผมว่าสู้เราเรียนรู้จนรู้จักนกจริงๆ แล้วเราจะได้ทันช่าง เผลอๆเรายังจะเป็นช่างซะเองได้อีก....ประหยัดได้หลายแสน เชื่อผม ช่างส่วนใหญ่หาเงินเข้ากระเป๋าหมดละครับ..........

เมนู

 
   Copyright 2005-2011 www.swiftletcenter.com All rights reserved.
view